Blog Grid

blog

40 TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG BỐ XÉT TUYỂN IELTS TỪ 4.0 TRỞ LÊN CẬP NHẬT MỚI NHẤT NĂM 2023

CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÉT TUYỂN VỚI CHỨNG CHỈ IELTS NĂM 2023

Chứng chỉ IELTS ngày càng mở ra nhiều cơ hội cho việc học tập và xét tuyển của các thí sinh. Không gói gọn trong các trường hợp đặc biệt như tuyển thẳng đối với thí sinh nằm trong đội tuyển THPT Quốc gia, cơ chế xét tuyển những năm gần đây mở rộng quy định xét tuyển với các bạn có chứng chỉ IELTS chỉ từ 4.0, 5.0 và 5.5 trở lên. Vì vậy đừng quá lo lắng khi Band điểm của mình chưa được như ý nhé! Cùng BETA School điểm danh Top những trường Đại học tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ IELTS chỉ từ 4.0 nào:

undefined

Bảng trên là sơ lược công bố năm 2022-2023, mức điểm còn có sự thay đổi nhưng ưu thế có chứng chỉ càng cao, càng lợi thế cho việc quy đổi điểm (Ảnh Cre by: Ielts Fighter)

40 TRƯỜNG CÔNG BỐ XÉT TUYỂN IELTS VÀ PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN

undefined

(Nguồn: Zingnews)

Vì sao tiếng Anh trở thành tiêu chí xét tuyển Đại?

Theo nhiều chuyên gia, các trường Đại học, đặc biệt là các trường Top trên đã và đang xây dựng chương trình đào tạo chuẩn Quốc tế, áp dụng phương pháp giảng dạy mới theo hướng sáng tạo dựa trên công nghệ, tăng cường tiếng Anh

"Nhiều trường khi tuyển sinh ưu tiên tiêu chí tiếng Anh trong xét tuyển, nhiều tổ hợp xét tuyển có môn tiếng Anh. Sinh viên ra trường giời tiếng Anh sẽ là cơ hội gia tăng giúp các bạn trẻ có việc làm tốt hơn" (TS Trần Thế Hoàng)

Có thể nhận thấy, với những ưu thế khi giỏi tiếng Anh giúp sinh viên phát huy được tài năng và kết nối kiến thức trong thời đại thế giới phẳng, các trường ĐH hiện nay đều chú trọng trình độ Ngoại ngữ của sinh viên

Khi đầu vào với tiếng Anh giỏi, sinh viên sẽ dễ bắt nhịp với kiến thức vô vàn của Thế giới thay vì học những kiến thức đã được chuyển dịch. Bới có những tài liệu và công nghệ tiên tiến chưa được Việt hoá, việc tự tìm tòi, học hỏi sẽ giúp sinh viên phát triển, nắm vững tương lai hơn sau khi rời giảng đường ĐH. Chưa kể đến nhiều học bổng giá trị từ các trường Đại học trên thế giới mà chỉ cần có tiếng Anh sẽ rất có lợi thế.

Đang tải